Char Là Gì Trong Anime? Giải Nghĩa Role Char/ FanChar

Char Là Gì Trong Anime? Giải Nghĩa Role Char/ FanChar

Anime là thể loại phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện Manga được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ khái niệm Char là gì trong anime cũng như các thuật ngữ phổ biến khác để tránh hiểu sai nội dung phim.

Cùng delhiero.com tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua những nội dung được tổng hợp dưới đây.

Bạn biết gì về anime?

Trước khi tìm hiểu Char là gì trong anime, việc nắm rõ khái niệm về Anime cũng rất quan trọng. Qua đó, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa của thuật ngữ này tránh các trường hợp hiểu sai nội dung bộ phim.

Anime thực chất là các thể loại phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện Manga – đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Trong đó, tất cả các nhân vật đều sở hữu những nét riêng như đôi mắt  long lanh, to tròn và đa dạng đề tài.

Hiện nay, Anime được cả thế giới nhìn nhận và biết đến rộng rãi như một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản. Cùng với đó là công nghệ đồ họa hiện tại, kỹ thuật dựng phim cực đỉnh khiến  thể loại phim hoạt hình này ngày càng sở hữu một lượng fan hùng hậu.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay kết hợp với khả năng sáng tạo vô biên của con người, đã có rất nhiều thể loại Anime được ra đời. Có thể kể đến một vài cái tên như: Adventure Anime, Fantasy, Harem, Tragedy, Kodomo, Horror, Comedy, Vampire, Drama Anime…

Char là gì trong anime?

Nếu bạn đang thắc mắc Char là gì trong anime thì đáp án chuẩn xác đây chính là viết tắt của từ Character, dùng để chỉ các nhân vân trong Anime. Thậm chí, ở một số thể loại như Manga hay Cosplay nhiều người vẫn sử dụng thuật ngữ ngày cho chính nhân vật bản thân tự thiết kế từ tính cách, tiểu sử cho đến trang phục.

Tùy thuộc vào mỗi thể loại Anime mà Char có thể mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau tương ứng với từng ngữ cảnh riêng biệt. Việc tạo hình nhân vật trong anime thường khiến các đạo diễn gặp không ít khó khăn bởi mỗi người sẽ có phong cách, style không giống nhau.

Một số thuật ngữ phổ biến khác trong Anime các fan nên nằm lòng

Bên cạnh việc tìm hiểu char là gì trong anime, việc nắm rõ ý nghĩa của các thuật ngữ khác của thể loại này cũng vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây để hiểu rõ hơn nội dung của từng bộ phim, nhất là fan mới.

Main

Thực tế trong Anime, Main được hiểu đơn giản là nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình đó. Thậm chí, nhiều fan còn thường sử dụng thuật ngữ main hoặc main chính ở một tầng nghĩa dễ hiểu hơn để chỉ nhân vật chính của bộ phim.

Waifu

Waifu hay còn được nhiều fan biết đến với tên gọi khác là wife, dùng để chỉ nhân vật vợ 2D trong các bộ phim Anime. Nếu một fanboy yêu thích nhân vật nữ nào đó trong phim sẽ sử dụng thuật ngữ này để khẳng định  cô gái đó là vợ của mình.

Moe

Bên cạnh những thắc mắc chung về char là gì trong anime, Moe cũng là một trong nhiều thuật ngữ khiến các fan hoang mang khi tìm hiểu ý nghĩa.

Moe được hiểu và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và không có chuẩn mực cụ thể. Từ này có nghĩa tương đồng với Kawaii trong tiếng Nhật  dùng để chỉ nhân vật xinh đẹp, dễ thương, hấp dẫn.

Harem

Harem trong anime có nghĩa là hậu cung chỉ những cô gái tình nguyện yêu cùng một chàng trai và không tham gia đấu đá với các nhân vật còn lại. Đây chính là điểm khác biệt hoàn toàn so với hậu cung ba nghìn giai lệ như trong các bộ phim cung đấu của Trung Quốc.

Ova

Ova viết tắt của viết tắt của Original Video Animation, đây là một trong những thuật ngữ khá phổ biến thường thấy ở các bộ phim anime hoặc truyện tranh manga. Thuật ngữ này dùng để chỉ các bộ phim anime phát hành trên DVD hoặc BD, không được chiếu trên truyền hình hay các rạp chiếu phim.

Hentai

Nếu dành thời gian tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm Char là gì trong anime, có thể nhận thấy Hentai là một thể loại anime mang hơi hướng 18+. Thuật ngữ này thường được sử dụng để ám chỉ những người có hành động biến thái, nhu cầu tình dục cao hoặc không đứng đắn trong chuyện quan hệ nam nữ.

Futanari

Futanari hay còn được biết đến với tên gọi khác là futa thường xuất hiện dày đặc trong các bộ phim anime. Thuật ngữ này thể hiện cả 2 đặc tính của nam và nữ của nhân vật có và hay xuất hiện trong anime gắn mắc 16+.

Ecchi

Ecchi có khá nhiều nét tương đồng với Hentai, tuy nhiên tần suất xuất hiện các cảnh nóng hay mức độ tình dục có phần thấp hơn và không quá lộ liễu. Các bộ phim này thường mang nhiều yếu tố tình bạn, tình yêu nhưng chỉ dừng lại ở mức hôn nhau, có che đi phần nhạy cảm.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp bạn đọc hiểu thêm và Anime và char là gì trong anime. Đừng quên bỏ túi một vài thuật ngữ phổ biến khác nếu bạn là một fan cuồng của thể loại này để tránh hiểu sai nội dung phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *